Liên thông đại học Mầm Non tại TP Hồ Chí Minh 2021

Đại học Sư phạm Mầm non

Đối với những bạn yêu trẻ, đam mê với lĩnh vực giáo dục, chăm sóc dạy dỗ những đứa trẻ, thấy các trẻ lớn khôn từng ngày là niềm hạnh phúc thì ngành giáo dục mầm non chính là lựa chọn thú vị để bạn theo đuổi trong tương lai. Tuy nhiên, vấn đề là bạn vẫn còn rất mơ hồ về ngành học này? Không việc gì phải lo lắng! Hãy cùng Cổng thông tin tuyển sinh Sư phạm tìm hiểu những bí mật về ngành này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Mục lục [Hiện]

1. Tìm hiểu về ngành Giáo dục Đại học Sư phạm Mầm non

Ngành Giáo dục mầm non là gì?

Giáo dục mầm non hay còn gọi là. Sư phạm mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi. Đây là ngành học vô cùng quan trọng vì sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ là người mẹ đỡ đầu cho các em vào cuộc sống học đường. Đây cũng là giai đoạn trẻ em sẽ khám phá tài năng, sở thích, làm quen dần với xã hội. Chính vì vậy, đây là chuyên ngành đào tạo giáo viên mầm non với những mục tiêu quan trọng mà Bộ Giáo dục đã đề ra.

Ngành Giáo dục Mầm non
Ngành Giáo dục Mầm non

2. Giáo viên Đại học sư phạm mầm non học gì?

Đặc thù công việc của giáo viên mầm non là trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ. Đặc trưng của trẻ trong giai đoạn này đang phát triển mạnh mẽ để khám phá thế giới, vì vậy cũng đòi hỏi giáo viên mầm non khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến các trẻ. Các kỹ năng như hát, múa, vẽ tranh, đọc truyện… trở thành yếu tố không thể thiếu với người giáo viên mầm non. Ngoài ra cũng cần quan tâm hơn nữa đến các môn: ngoại ngữ, tin học vì đây là môn bổ trợ đắc lực cho việc giảng dạy.

Giáo viên mầm non cũng còn là nghệ sĩ múa, ca sĩ…Không chỉ biết hát hay, múa đẹp mà các cô còn là những nhà biên đạo múa tài ba khi biên đạo các bản nhạc bài hát thành những điệu múa uyển chuyển và tổ chức các lễ hội cho bé.

Bên cạnh đó, cô giáo còn là những chuyên gia tâm lý của trẻ em. Sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức, về chuyên môn, về nghiệp vụ sư phạm để có thể hoàn thành tốt sứ mạng của người mẹ đỡ đầu.

3. Học Giáo dục mầm non ra trường làm gì?

Hiện nay hệ thống giáo dục mầm non ngoài các cơ sở công lập còn có rất nhiều các cơ sở ngoài công lập đào tạo. Vì vậy cơ hội việc làm sau khi học sư phạm mầm non rất rộng mở, các giáo viên mầm non có thể làm việc tại:

– Hệ thống các trường mẫu giáo trong nước và quốc tế

– Các cơ quan quản lý như các Sở, Phòng Giáo dục tại các địa phương trong cả nước

– Các tổ chức, trung tâm trong nước và quốc tế về giáo dục,…

– Làm giáo viên tự do giảng dạy tại nhà học sinh, hoặc nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm thì có thể tự mở trường.

Giáo viên mầm non tại các trường quốc tế
Giáo viên mầm non tại các trường quốc tế

4. Những tố chất để theo học ngành Giáo dục mầm non?

Là trường học đầu tiên của mỗi con người, mầm non là bước đi không thể thiếu. Để trở thành giáo viên mầm non, bạn cần có những tố chất sau:

– Yêu quý và thích chơi với trẻ nhỏ.

– Chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức.

– Có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao.

– Tư duy, sáng tạo, sự linh động và bài giảng luôn phải mới mẻ và thu hút, hấp dẫn đối với trẻ.

– Có tính kiên nhẫn, kỹ năng giao tiếp và nghiệp vụ sư phạm tốt.

5. Học ngành Giáo dục mầm non ở đâu?

Mức điểm chuẩn tại các trường thế nào?

Nếu bạn đã cảm thấy mình phù hợp với ngành Giáo dục mầm non thì đừng ngần ngại tìm cho mình một ngôi trường phù hợp để gửi gắm ước mơ của bạn. Đối với ngành Giáo dục mầm non, bạn có thể tham khảo những trường đào tạo ngành này uy tín như: Đại học sư phạm TP. HCM. Đại Học Sài Gòn. Đại học Trà Vinh. Đại học Sư phạm Vinh tại Sài Gòn. Khoa Sư phạm Mầm non Đại học Hồng Bàng. Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ưng,…

Sinh viên theo học ngành sư phạm mầm non. Sẽ được tiếp nhận chương trình đào tạo phát triển toàn diện. Nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên thường xuyên thực tập nghề nghiệp, trang bị ngoại ngữ, kỹ năng mềm bên cạnh học lý thuyết. Chuẩn bị chu đáo cho tương lai của sinh viên ngành sư phạm mầm non thông qua việc ký kết hợp tác với các tổ chức giáo dục lớn trong nước cũng như là quốc tế…Đặc biệt, các sinh viên khoa Sư phạm có cơ hội được nhận ngay vào làm việc tại các hệ thống trường mầm non song ngữ trên khắp địa bàn tphcm và các tỉnh lân cận

Mức điểm trúng tuyển ngành Giáo dục mầm non. Của một số trường Đại học uy tín mà bạn có thể tham khảo: Đại học sư phạm TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2018 là 22.4 điểm ở tổ hợp môn (Toán, Văn, Năng khiếu).

Theo thông báo tuyển sinh 2020, Trường Đại học Sư Phạm TPHCM. Xét tuyển hệ Liên thông Đại học Ngành Sư phạm hệ vừa làm vừa học. Ngành Giáo dục mầm non. Thông qua ba phương thức: Xét học bạ THPT (Điểm THC 3 môn lớp 12 ≥ 8.0. Chi tiết chương trình Học liên thông đại học sư phạm tại đây.

6. Thông tin liên hệ học ngành Sư phạm

Trường trung cấp Sài Gòn
Địa chỉ: 4A – 6A – 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TPHCM
Điện thoại: 0975 634 236
Email: tintuyensinh.edu.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

    Nhập thông tin để đăng ký tư vấn

    Hotline tư vấn miễn phí: 0972 52 80 83