Học Chứng chỉ Vật lý trị liệu với thời gian ngắn nhất

Theo những con số thống kê về tuyển sinh lĩnh vực Y Dược khu vực phía Nam, hiện nay số lượng trường đào tạo ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu còn khá khiêm tốn. Đơn vị đào tạo uy tín & lâu năm có Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn.

Vật lý trị liệu là gì? Nhà Vật lý trị liệu là ai?

Vật lý trị liệu là một chuyên khoa về kỹ thuật y học thuộc khoa học sức khỏe hỗ trợ. Bản chất của vật lý trị liệu là việc thực hiện những tác nhân vật lý như điện, nhiệt độ, nước, không khí, các loại tia, sóng, phương pháp xoa bóp,… để điều trị bệnh, giúp người bệnh hồi phục hình thể và chức năng hoạt động vốn có của cơ thể, mà không cần dùng tới thuốc. Những người thực hiện các kỹ thuật vật lý trị liệu và hỗ trợ người bệnh được gọi là Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu.

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là những người truyền cảm hứng sống cho người bệnh, một lần nữa thắp lên niềm tin về tương lai cho họ.

Người làm nghề Vật lý trị liệu tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, trò chuyện, trao đổi, theo dõi quá trình hồi phục và đưa ra các biện pháp trị liệu phù hợp. Trong quá trình điều trị cho người bệnh, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu cùng người bệnh xây dựng nên mối quan hệ vừa là bác sĩ – bệnh nhân, vừa như những người bạn, người thân trong gia đình.

Đôi khi, những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là những người truyền cảm hứng sống cho người bệnh, một lần nữa thắp lên niềm tin về tương lai cho họ – những người vốn bị bệnh tật, những nỗi đau đớn & sự bi quan dần dần cướp đi cảm hứng sống. Sự tương tác giữa Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu & bệnh nhân vừa giúp quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi, vừa có thể giúp duy trì mối quan hệ thân thiết sau khi người bệnh đã hồi phục.

Kỹ thuật Vật lý trị liệu
Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Học Chứng chỉ Vật lý trị liệu với thời gian ngắn nhất:

Là một trong những trường uy tín về đào tạo các nhóm ngành y tế và chăm sóc sức khỏe Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn hiện đang tuyển sinh đào tạo kĩ thuật viên vật lý trị liệu chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng như đạt chuẩn đào tạo theo mô hình đào tạo kĩ thuật viên vật lý trị liệu và phục hồi chức năng của Bộ y tế.

Hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại. Với phương châm chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề thực tế, chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế. Do vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao (ước tính trên 90%).

Sau khi hoàn thành khóa học và tốt nghiệp, người học sẽ được cấp Chứng chỉ Vật lý trị liệu và được công nhận trên toàn quốc và có thể tham gia vào thị trường lao động. Hoặc người học cũng có thể học lên bằng cách liên thông lên đại học ngành Y dược  để tìm kiếm cơ hội ở mức cao hơn.

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực Kỹ thuật viên vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn tổ chức đào tạo lớp Chứng chỉ Vật lý trị liệu tại TPHCM với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Thời gian đào tạo Chứng chỉ Vật lý trị liệu : 3-­6 tháng Đối tượng: Bác sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng, Dược Sỹ

Kỹ thuật Vật lý trị liệu
Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Phương pháp đào tạo Chứng chỉ Vật lý trị liệu :

Nhà trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên bệnh nhân bởi các bác sỹ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh. Tất cả các học viên đều được các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn từng kỹ thuật trên người bệnh. Đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác. Bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ Kỹ thuật viên vật lý trị liệu ­-Phục hồi chức năng theo quy định của Bộ Lao Động Và Bộ Y Tế có giá trị trên toàn quốc

Hồ sơ học Chứng chỉ Vật lý trị liệu :

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )

2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )

3: Giấy khai sinh (02 bản )

4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)

5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )

6: 4 ảnh 4*6

7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc.

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN CƠ SỞ NGUYỄN OANH

Địa chỉ: 409/5 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Tel: (028) 22.40.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Di động: 0976.40.88.44 – 0911.40.88.44

Email: truongquoctesaigon@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/quoctesaigon.vn/

Đăng Ký Tại Đây: https://goo.gl/forms/FdtnHfoRSO9KVAHo1

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN CƠ SỞ QUẢNG NGÃI

Tel: (025) 56.27.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Di động: 0912.27.88.44 – 0914.27.88.44 – 0988.27.88.44

Email: quangngai.sgi@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/tuyensinhquangngai.edu.vn/

Đăng Ký Nhập Học: https://goo.gl/forms/EMN4mxtGT5lOusMo2

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!