Hà Nội: 40.000 giáo viên, nhân viên trường ngoài công lập bị cắt giảm lương

Hà Nội hiện có 3.225 cơ sở giáo dục ngoài công lập, với 45.642 giáo viên và nhân viên. Theo thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội, gần 40.000 giáo viên, nhân viên trong số trên bị cắt giảm lương, thậm chí hàng nghìn người không được nhận lương.

Hà Nội: 40.000 giáo viên, nhân viên trường ngoài công lập bị cắt giảm lương - Ảnh 1.

Học sinh trường THCS&THPT Marie Cure (Hà Nội)

Để hỗ trợ giáo viên, trên 120 trường ngoài công lập đang phải hỗ trợ 100% lương cho giáo viên nhân viên. Trong số này có 83 trường mầm non, 13 trường tiểu học, 6 trường THCS và 20 trường THPT.

Có gần 160 trường từ mầm non đến THPT thuộc khối ngoài công lập đang cố gắng để hỗ trợ 50% lương cho giáo viên, nhân viên. Nhưng vẫn có gần 50 trường không có kinh phí để hỗ trợ lương cho giáo viên, nhân viên. Một số trường chỉ có thể hỗ trợ một phần.

Lãnh đạo sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã có văn bản kiến nghị với thành phố hỗ trợ lương cơ bản hoặc trợ cấp cho giáo viên, đặc biệt cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn phải thuê nhà, con nhỏ, sức khỏe yếu. Đồng thời đề xuất miễn bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với toàn bộ giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý các trường ngoài công lập đã tham gia đóng bảo hiểm trong quý 1 và 2-2020.

Văn bản đề xuất này cũng đề nghị có giải pháp hỗ trợ để giảm chi phí thuê nhà ở cho giáo viên, hỗ trợ để các trường ngoài công lập được vay ưu đãi với lãi suất 0% để duy trì hoạt động thường xuyên, bao gồm các chi trả lương, chi phí thuê mặt bằng, điện, nước, chi phí vận hành khác.

Trước đó, gần 200 trường ngoài công lập ký kiến nghị chung mong được hỗ trợ để duy trì hoạt động trong giai đoạn khó khăn khi các trường phải đóng cửa hơn 2 tháng. Trong khi hoạt động của trường ngoài công lập chủ yếu trông vào nguồn học phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

    Nhập thông tin để đăng ký tư vấn

    Hotline tư vấn miễn phí: 0972 52 80 83