Cao đẳng Sư phạm Mầm non

Khi xã hội ngày càng phát triển. Thì việc chăm sóc con cái đối với nhiều phụ huynh. Trở nên khó hơn vì họ phải kiếm tiền lo cho con mình. Và lo những công việc không tên khác. Chính vì thế, phụ huynh đã gửi con em mình. Vào trường mầm non từ khi trẻ còn 1 tuổi rưỡi. Với hy vọng con mình sẽ được. Quan tâm, chăm sóc kỹ lưỡng hơn và phụ huynh yên tâm hơn khi làm việc.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của phụ huynh. Nhà nước đã thành lập nhiều trường mầm non công lập. Và tư thục với đội ngũ giáo viên. Giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp.

1. Giới thiệu về ngành học Cao đẳng Sư phạm mầm non

Ngành Giáo dục Mầm non. Nơi đào tạo đội ngũ giáo viên mầm non. Đáp ứng nhu cầu của xã hội và các trường. Trong hệ thống giáo dục mầm non Quốc tế. Giáo viên tốt nghiệp ngành Giáo dục Mần non tại Tphcm. Sẽ được làm việc trong môi trường giáo dục Việt Nam và quốc tế. Là người mẹ thứ hai của trẻ. Là người thầy thuốc chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ. Là người nghệ sĩ truyền cảm hứng sáng tạo cho trẻ. Và là người bạn hiểu trẻ, chơi cùng với trẻ.

cao đẳng sư phạm mầm non
cao đẳng sư phạm mầm non

1.1 Thi vào sư phạm mầm non học khối nào

Thí sinh muốn thi vào bất kỳ trường nào. Thì cũng phải tốt nghiệp THPT. Và chọn ngành và khối thi. Vậy ngành sư phạm mầm non. Thi khối nào và gồm

Ngành sư phạm mầm non. Thi hai khối là khối C và khối M. Thí sinh sẽ thi khối C gồm ba môn. Văn-Sử- Địa và khối M thì thi ba môn. Toán-Văn- Năng Khiếu. Năng khiếu gồm ba môn. đọc-kể chuyện-diễn cảm.

Ngoài những điều kiện bắt buộc. Thi vào sư phạm mầm no. Thí sinh cần phải đáp ứng những yêu cầu sau đây. Quan tâm đến trẻ em, chịu khó, hòa nhã, cẩn thận, sạch sẽ. Nhanh nhẹn, biết nấu ăn. Biết múa, đàn, hát, kỹ năng dạy học tốt. Kỹ năng chăm sóc trẻ tốt. Nếu bạn nào có thể đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên. Thì hãy tự tin, mạnh dạn tham gia. Thi vào sư phạm mầm non.

Sinh vien tìm hiểu về ngành giáo dục Mầm non
Sinh vien tìm hiểu về ngành giáo dục Mầm non

2. Cao đẳng Sư phạm Mầm non. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo, giáo dục trong lĩnh vực. Giáo dục mầm non. Đào tạo ra những sinh viên. Có năng lực làm việc trong môi trường. Giáo dục Việt Nam và quốc tế. Có hiểu biết đầy đủ về hệ thống phát triển của trẻ. Vó năng lực tổ chức và phát triển chương trình giáo dục mầm non hiệu quả

Có kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Ứng dụng công nghệ thông tin vào. Tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ. Có kỹ năng nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học vào thực tiễn giáo dục mầm non. Ngành sư phạm mầm non đào tạo rất nhiều kỹ năng.

Bạn quan tâm đến Nghề Sư phạm. Bạn muốn biết mình có phù hợp với định hướng nghề nghiệp của mình trong tương lại hay không. Bạn có phải là người yêu trẻ không. Hãy để lại thông tin qua form bên dưới. Để được tư vấn định hướng nghề nghiệp nhé.

  Nhập thông tin để đăng ký tư vấn

  Hotline tư vấn miễn phí: 0972 52 80 83

  2.1 Yêu trẻ như con cháu của mình

  Bạn sẽ không thể là một bảo mẫu tốt nếu bạn không thích trẻ con. Học cách quan tâm đến trẻ cũng là bạn đang học tính cách, tâm lý và cả cách trẻ mới biết nói, biết đi. Chúng ta nghĩ rằng việc thương yêu trẻ không có gì là khó nhưng thật sự không phải là chuyện đơn giản . Với các bé từ 3-5 tuổi thì việc giao tiếp đối với người cùng tuổi hoặc người lớn tuổi đã là khó rồi nói gì các bé mới khoảng 6 tháng – 2 tuổi là điều rất khó.

  Với các bé còn quá nhỏ tuổi thì không thể truyền đạt những điều các bé muốn nói đến người lớn vì không biết nói, không biết đi, mọi hoạt động của các bé đều phụ thuộc vào người lớn. Vậy làm thế nào bạn có thể hiểu trẻ cần gì?

  Tất nhiên, nhà trường sẽ dạy cho các học viên với những kiến thức về tâm lý trẻ em, học viên cũng cần phải nắm vững các kỹ năng quan tâm đến trẻ.

  Muốn biết trẻ cần gì thì bảo mẫu phải dạy các bé tập nói, muốn các bé tự lấy đồ chơi của mình thì phải dạy các bé tập đi, tập hoạt động một mình. Các bảo mẫu phải luôn theo dõi mọi hoạt động của các bé phòng trường hợp khẩn cấp nếu bé ngã hoặc bị bệnh thì bảo mẫu phải xử lý tình huống thật chính xác, nhanh và cẩn thận.

  2.2 Kỹ năng bình tĩnh

  Khi bảo mẫu gặp những tình huống khó khăn thì phải bình tĩnh để xử lý một số vấn đề chính xác, nhanh đặc biệt bảo mẫu phải có kiến thức về y khoa nếu một số bé bị bệnh thì bảo mẫu cần phải tìm hiểu nguyên nhân bệnh lý của các bé mà sơ cứu kịp thời, với trường hợp nằm ngoài khả năng của mình thì bảo mẫu phải đưa các em đến trạm y tế hoặc bệnh viện.

  Tất nhiên khi giữ trẻ thì có một số tình huống xảy ra ngoài dự đoán của giáo viên, thỉnh thoảng thì bảo mẫu bất cẩn khi lau dọn phòng còn ẩm ướt khiến bé bị té ngã thì khi đó các cô giáo cũng lúng túng, hoảng sợ nhưng giáo viên phải bình tĩnh để lau dọn phòng cho khô, nâng đỡ bé đứng dậy xem bé có bị chảy máu không, nếu bé bị thương thì đưa bé vào nhà vệ sinh, rửa sơ vết thương bằng nước sạch sau đó lau khô, dùng bông gòn và oxy già rửa vết thương cho bé, cuối cùng dùng băng keo cá nhân băng lại.

  Với những bé hiếu động thì bảo mẫu phải điềm tĩnh, không la mắng bé mà phải theo bên cạnh bé, không cho bé leo trèo, không cho bé sử dụng các trò chơi bắn súng, đấu kiếm hay xem phim hành động.

  2.3 Kỹ năng chăm sóc trẻ em

  Đây là việc không dễ dàng chút nào khi chỉ có hai cô giáo quản lý từ 5-15 em trong lớp học, lo cho các bé từng bữa ăn, giấc ngủ, trông chừng bé, tắm rửa, dạy học, chơi với bé. Chăm sóc bé về vật chất, thân thể và tinh thần. Thông thường, trong một lớp học, hai bảo mẫu thường thay phiên nhau để chăm sóc các bé. Vậy việc chăm sóc các bé mầm non gồm những việc gì? Câu trả lời là rất nhiều công việc mà thỉnh thoảng các bảo mẫu cũng có quên, chẳng hạn như

  Chuẩn bị thức ăn cho bé: thì nhiều bảo mẫu phải phân công việc này ra thành những việc nhỏ: đi chợ mua thực phẩm tươi sạch, đủ chất dinh dưỡng hợp với độ tuổi của các bé, nấu ăn, dọn bàn ăn, cho bé ăn, rửa mặt, rửa tay, chân cho bé.

  2.4 Kỹ năng áp dụng tiêu chuẩn Dinh dưỡng

  Là giáo viên mầm non. Đặc biệt là với giáo viên Cao đẳng Sư phạm Mầm non. Các bạn sinh viên sẽ được học các kỹ năng về nhu cầu dinh dưỡng cho các bé chẳng hạn như. Những thực phẩm tốt cho bé. Đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho các bé khi học tập tại trường mẫu giáo

  Tắm cho bé: Đây là công việc vô cùng vất vả. Sau một ngày học hành, vui chơi, chạy nhảy lấm lem đất cát thì các bảo mẫu phải tắm gội cho bé bằng dầu gội, sữa tắm dành riêng cho bé. Khi trời nóng, bảo mẫu cho bé tắm nước lạnh, chúng ta nên tập cho bé tắm một mình nhưng phải luôn trông chừng bé vì phòng tắm rất trơn trượt vì có nước và xà phòng, chất nhờn từ dầu gội thải ra sàn nhà, khi bé tắm đến đâu thì chúng ta nên quét dọn nước đến đó. Khi trời lạnh nên cho bé tắm máy nước nóng. Sau khi bé tắm xong, chúng ta để bé tự lau khô người và mặc áo quần

  2.5 Dạy các bé học

  Dọn gường cho các bé ngủ: Giường cho các bé ngủ thường là giường tầng nên có hơi nguy hiểm vì không có thanh chắn, do vậy chúng ta nên trải tấm nệm trên sàn cho bé nằm. Bảo mẫu nên thay áo gối, giặt áo gối, mền thường xuyên cho sạch, sau đó sấy khô hoặc phơi khô để sát khuẩn, gối chiếu dùng lâu thì phải bỏ.

  Gối chiếu phải thay mới, không nên cho các bé nằm máy lạnh nhiều vì dễ bị viêm phổi, phòng ngủ của các bé phải luôn sạch, thoáng mát, an toàn, không có muỗi, côn trùng, chỉ nên để một chiếc kệ có gối, chiếu, mền và tủ áo quần và truyện đọc, không để quá nhiều đồ. Đối với một số bé khó ngủ, bảo mẫu nên đọc truyện hài hước cho bé vui, hát ru cho bé ngủ

  Dạy bé học: Học chữ, học vẽ, học làm toán, ca hát, múa, đàn. Tùy theo từng chủ đề mà giáo viên sẽ có cách dạy thích hợp. Các bé từ 2-5 tuổi cảm thấy bối rối khi bắt đầu học chữ, học làm toán vì đây la hai môn học khó kể học đàn cũng vậy.

  Trong trường hợp này, giáo viên phải bình tĩnh, nhẹ nhàng, động viên các em học và khuyến khích em nào chăm học, học giỏi sẽ có thưởng. Giáo viên nên dạy trước chương trình lớp 1 cho các bé gồm các môn: đọc, viết, làm toán, vẽ, đàn. Không nên cho các bé học nhiều giờ trong một ngày.

  Cơ hội làm việc tại các cơ sở giáo dục quốc tế cho sinh viên ngành Sư phạm Mầm non
  Cơ hội làm việc tại các cơ sở giáo dục quốc tế cho sinh viên ngành Sư phạm Mầm non

  2.6 Dạy học chữ cho bé

  Giáo viên cho bé đọc và học thuộc 29 chữ cái tiếng Việt, phát cho mỗi bé một tập viết có in hình các chữ cái và mẫu câu, minh họa bằng hình vẽ thông qua nội dung của các câu.

  Dạy bé đọc truyện để bé có thể hình dung được nội dung câu chuyện và quen dần các chữ cái, dạy bé ca hát vừa luyện giọng vừa có thể nhớ câu chữ. Để bé không chán khi học thì nên cho bé xem phim hoạt hình có phụ đề chữ tiếng Việt. Giáo viên nên dạy cho bé viết nhiều câu liên quan đến cuộc sống hằng ngày của bé.

  Dạy bé học toán: giáo viên dạy bé đọc các con số từ 1 đến 100, sau đó dạy ý nghĩa của các phép toán cộng (thêm vào), trừ (bớt đi), nhân (tăng dần số lên), chia (tách riêng số). Giáo viên nên nói rõ khi nào thì dùng phép toán nào để các bé dễ nhận biết.

  Để bé thêm thích thú khi học toán, giáo viên nên cho các bé học toán bằng cách chơi xếp hình, xem xếp được bao nhiêu con chim, ngôi sao. Hoặc chơi trò chơi câu cá, xem câu được bao nhiêu con, trò chơi đếm cừu, có bao nhiêu con cừu đang ăn cỏ, dạy bé đếm gộp như: 2,4,6,8,10…., dạy bé tính nhẩm từ những số nhỏ đến số lớn. Gíao viên có thể dạy bé học toán hình thông qua các phép cộng trừ, nhân, chia.

  Chúng ta có thể dùng một số dụng cụ hỗ trợ khi giảng dạy bé như bảng, bút long (tránh bụi), máy tính bảng, máy chiếu (khi sử dụng laptop), không nên cho bé sử dụng máy tính vì bé sẽ phụ thuộc vào máy tính mà không biết cách làm toán.

  2.7 Dạy bé các kỹ năng hội họa, văn nghệ

  Dạy bé học vẽ: đây là môn học mà bé nào cũng thích. Bạn nên cho bé một tờ giấy trắng, một cây viết chì, chúng ta hãy dạy bé vẽ những hình đơn giản như: ông mặt trời, nhà cửa, cây cối, song biển, tôm, cá, vịt, sau khi vẽ xong bạn dạy bé tô màu nào cho hợp với hình, cách cầm bút tô màu không đậm, không nhạt, không lem, bé nên dùng bút chì màu sáp (không gọt vỏ chì màu) mà tô màu rất êm, mượt. Kế đến, bạn dạy cho bé vẽ các hình ảnh khó hơn về các con vật, bình hoa

  Dạy bé diễn kịch: dạy các bé diễn vở kịch liên quan đến các truyện cổ tích như tấm cám, sự tích trái thơm, Thạch Sanh Lý Thông để các bé yêu văn hóa Việt Nam

  3. Điểm nổi bật của ngành Cao đẳng Sư phạm Mầm non

  Ngành Giáo dục Mầm non ra đời xuất phát từ nhu cầu thực tế của xã hội. Sinh viên theo học chương trình đào tạo. Được thiết kế có chọn lọc từ nhiều chương trình tiên tiến giúp người học có năng lực làm việc trong môi trường giáo dục Việt Nam và quốc tế. Được học tiếng Anh trong các môn học chuyên ngành. Có cơ hội học tập trao đổi tại nước ngoài.

  Vai trò của ngành Cao đẳng Sư phạm Mầm non. Nhà trường đào tạo nhiều giáo viên giỏi với nhiều kinh nghiệm chăm sóc trẻ, dạy trẻ, giữ trẻ và yêu trẻ. Giáo viên mầm non sẽ dạy cho các bé đi những bước đầu tiên trong cuộc đời: tập nói, tập đi, học chữ, học nhiều môn, học kỹ năng tự làm, tự học, vâng lời thầy cô, ba mẹ, học giỏi, chăm ngoan.

  Trường mầm non như là gia đình thứ hai của các bé. Nơi đây các bé được các bảo mẫu, giáo viên che chở, bảo vệ, yêu thương, quan tâm chăm sóc, dạy học. Nhiều bé quấn quýt bên bảo mẫu không rời. Không chịu theo ba mẹ về nhà khi ba mẹ đến đón. Cho thấy giáo viên mầm non có vị trí quan trọng đối với các bé. Xem như ba mẹ. Điều này chứng minh rằng. Nhà trường thành công khi. Đưa nhiều giáo viên giỏi đến dạy tại những trường mầm non

  4. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Mầm non

  Có cơ hội việc làm tại các. Trường Mầm non tại hệ thống giáo dục công lập. Của Nhà nước hoặc. Tại các cơ sở giáo dục Mầm non và quốc tế

  • Giảng dạy hoặc làm cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục mầm non
  • Chuyên viên giáo dục mầm non ở các Phòng giáo dục quận, huyện, Sở GD&ĐT
  • Nghiên cứu viên tại các trung tâm nghiên cứu giáo dục hoặc Tư vấn viên về giáo dục mầm non.
  • Tiếp tục tham gia học tập, nghiên cứu ở bậc cao hơn trong và ngoài nước.
  • Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên đang học và sau khi tốt nghiệp

  5. Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Mầm non

  1. Xét học bạ THPT.

  2. Xét kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

  3. Thi tuyển sinh đầu vào do Nhà trường tổ chức.

  4. Xét tuyển đối với học sinh. Có quốc tịch nước ngoài. Học sinh Việt Nam học chương trình THPT nước ngoài.

  6. Xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM.

  Địa điểm nộp hồ sơ: Trường Trung cấp Sài Gòn

  Địa chỉ: 4A – 6A – 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TPHCM
  Điện thoại: 0975 634 236
  Email: tintuyensinh.edu.vn@gmail.com 

  2 thoughts on “Cao đẳng Sư phạm Mầm non

  1. Pingback: Bằng trung cấp mầm non sẽ như thế nào kể từ ngày 01/07/2020

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Content is protected !!

   Nhập thông tin để đăng ký tư vấn

   Hotline tư vấn miễn phí: 0972 52 80 83